Thôn Bản Lác, xã Quảng Bạch tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng ngày 06/11/2023, thôn Bản Lác, xã Quảng Bạch đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Những năm qua, công tác mặt trận tại thôn Bản Lác, xã Quảng Bạch, huyện Chợ Đồn đã đạt nhiều kết quả tích cực, đời sống của người dân không ngừng tăng lên. Cán bộ, đảng viên và nhân dân luôn đoàn kết một lòng xây dựng quê hương giàu đẹp. Đặc biệt, công tác giải phóng mặt bằng, đóng góp công sức tiền của phục vụ phát triển nông thôn  mới luôn được người dân trong thôn đồng tình ủng hộ.

Các đại biểu dự ngày hội Đại đoàn kết thôn Bản Lác. (ảnh Ngọc Lan)

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Bản Lác được tổ chức trang trọng, mở đầu là tiết mục biểu diễn văn nghệ của Nhân dân trong thôn đã tạo không khí ngày hội vui tươi, đầm ấm, hòa thuận của tình làng.

một số tiết mục văn nghệ biểu diễn trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. (ảnh Ngọc Lan)

Sau các tiết mục văn nghệ, các đại biểu và Nhân dân trong thôn đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 92 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và cùng khẳng định vai trò quan trọng của công tác Mặt trận trong tiến trình phát triển của lịch sử cách mạng Việt Nam; đánh giá kết quả việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2023.

Ông Nông Văn Chấn – trưởng thôn Bản Lác báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước của thôn năm 2023

Theo báo cáo tổng kết của thôn Bản Lác, thôn có 70 hộ dân, với 286 nhân khẩu. Thực hiện các cuộc vận động, các phong trào phát động nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thôn đã đồng lòng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Nhân dân tích cực tham gia thực hiện các kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, bài trừ tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình văn hóa; tập trung đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn. Với tinh thần đoàn kết, gắn bó của cán bộ và Nhân dân, đời sống của Nhân dân thôn Bản Lác ngày càng được nâng cao.

Đ/c Phùng Văn Quỳnh – Phó Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã đại diện xã tặng giấy khen 04 hộ đạt gia đình văn hóa 03 năm liên tục tiêu biểu

Năm 2023, thôn được xã Bản Lác chọn xây dựng thôn nông thôn mới. Cán bộ, nhân dân đã đồng lòng huy động đóng góp nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng thôn. Kết quả, thôn hiện nãy đã đạt 16/16 tiêu chí nông thôn mới, nhân dân tham gia đóng góp làm nhà họp thôn với 70 ngày công và hơn 100 triệu, hiến đất làm đường giao thông nông thôn: hơn 40 hộ hiến đất làm đường cơ sở hạ tầng cây ăn quả, cây lâm nghiệp với diện tích đất hiến là hơn 02 ha, đóng góp làm đường liên thôn Khuổi Đăm – Bản Lác với số tiền 60 triệu đồng.

Đồng chí Ma Văn Trị –  Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQ huyện Chợ Đồn phát biểu tại ngày hội.

Cũng trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Bản Lác, ngoài các tiết mục văn nghệ còn có khu trưng bày các sản phẩm địa phương, các trò chơi như: đánh cù, thi thái chuối, đan lát, đánh yến, nhảy sạp tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho Nhân dân:

Khu trừng bày các sản phẩm nông sản của thôn

Hồng khô đặc sản của thôn

Các trò chơi trong ngày hội

Thông qua ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, khối đại đoàn kết toàn dân thôn Bản Lác, xã Quảng Bạch tiếp tục được củng cố vững chắc, thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa chính quyền, các ban ngành đoàn thể với Nhân dân; tình làng, nghĩa xóm giữa bà con Nhân dân trong thôn ngày càng mật thiết; dân chủ ở cơ sở ngày càng được phát huy, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội, tạo ra sức mạnh đại đoàn kết trong Nhân dân, chung sức chung lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

Năm 2024 : 531