Sôi nổi các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh, thiếu nhi

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè là một trong những hoạt động trọng tâm được các cấp chính quyền, Đoàn thanh niên xã Quảng Bạch quan tâm tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực hướng về trẻ em. Kỳ nghỉ hè đã bắt đầu được vài tuần, đây cũng là thời điểm các hoạt động hè dành cho thiếu nhi khởi động sôi nổi ở các thôn với mong muốn đem lại cho các em một mùa hè an toàn, bổ ích và lý thú.

Đồng chí Chu Đức Mạnh - Bí thư Đoàn xã Quảng Bạch cho biết: “Để tạo sân chơi lành mạnh cho các em trong dịp hè, chúng tôi đã chủ động tham gia đầy đủ các chương trình tập huấn do cấp trên triển khai; ban hành kế hoạch gửi các thôn, lên khung chương trình sinh hoạt hè, phân bổ nội dung hợp lý đảm bảo các em được tiếp cận các nội dung sinh hoạt hè phù hợp, đúng trọng tâm. Trong Năm 2022, xã đã mở lớp dạy bóng truyền hơi cho các em, năm nay chọn lớp học Đàn tính hy vọng sẽ góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn.”

Việc tổ chức sinh hoạt hè cho thanh, thiếu nhi được Đoàn Thanh niên hướng dẫn thực hiện trong thời gian từ tháng 6 đến hết tháng 8-2023, hoạt động diễn ra tại 8 điểm sinh hoạt hè tại 8 thôn với 257 em tham gia, 01 lớp học đàn tính với 16 học viên, Đoàn thanh niên xã tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng cho thiếu nhi như kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tình trạng trẻ em lao động trái quy định của pháp luật, phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước; kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thiết kế và tổ chức hoạt động Đội, kỹ năng nói, thuyết trình, an toàn giao thông; bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng…”.

.

Tập huấn sinh hoạt hè của xã.

Đồng thời, huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, đoàn thể trong việc tổ chức các hoạt động thực hiện quyền trẻ em; các chương trình vui chơi giải trí bổ ích, giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các lớp tập huấn rèn luyện kỹ năng;

Vui tết thiếu nhi thôn Khuổi Đăm

Để các em có một mùa hè vui tươi, bổ ích tại các khu dân cư trên địa bàn, đã quan tâm củng cố, kiện toàn nhằm phát huy hiệu quả vai trò tập hợp, thu hút đội viên, thiếu nhi tham gia sinh hoạt tập thể tại thôn. Công tác quản lý và tổ chức hoạt động hè cho thanh, thiếu nhi được diễn ra chủ yếu ở cơ sở và được tổ chức nghiêm túc, sâu rộng đến địa bàn dân cư với nội dung thiết thực, phong phú có tính quần chúng rộng rãi, tạo điều kiện cho tất cả đoàn viên, thanh, thiếu nhi tham gia.

Lớp đàn tính.

Những hoạt động phong phú, đa dạng trong dịp hè sẽ mang đến cho thiếu nhi trên địa bàn xã Quảng Bạch có sân chơi lành mạnh, giúp các em rèn luyện bản thân, phát triển thể chất, tinh thần, tạo tâm thế tốt nhất để bước vào một năm học mới.

ĐỨC HUY