Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quảng Bạch, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 20/03/2024, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quảng Bạch tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Là trung tâm khối đại đoàn kết toàn dân, nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng Bạch tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động có nhiều đóng góp tích cực trong vận động các tầng lớp Nhân dân thi đua lao động sản xuất, đoàn kết cùng nhau thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương góp phần làm thay đổi toàn diện bộ mặt nông thôn của xã.

Các đại biểu dự Đại hội

Thấm nhuần quan điểm về đại đoàn kết dân tộc, lấy dân làm gốc, 5 năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường công tác tuyên truyền hướng về khu dân cư, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của địa phương, nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” vận động Nhân dân đóng góp tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới như hiến đất, góp công, góp tiền cụ thể (Góp tiền làm đường nông thôn mới, đường dân sinh 125.898.000 đồng; góp tiền xây nhà họp thôn được 308.000.000 đồng; góp công làm cầu, làm nhà họp thôn, đường dân sinh được 1.122 ngày công; số tiền nhân dân đóng góp làm cầu dân sinh hơn 388,4 triệu đồng; góp công làm đường nông thôn mới hơn 1.650 công; hiến đất làm đường, nhà họp thôn với tổng diện tích 25.553m2. Tuyên truyền vận động nhân dân duy trì các mô hình tự quản, tổng vệ sinh các đoạn đường tự quản và tổng vệ sinh khu vực xung quanh nhà ở và đường làng ngõ xóm, xử lý rác thải tại chợ được hơn 821 công. Các thôn tổ chức nạo vét các mương phai phục vụ công tác sản xuất với tổng số công là 1.205 công; Cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia dọn rác thải làm sạch lòng suối và hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch và hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05 tháng 6 hàng năm với 29 buổi được hơn 1.512 ngày công.

Đồng Chí Nông Thị Hương - Chủ tịch MTTQ xã thông qua Báo cáo nhiệm kỳ 2019-2024

Công tác vận động, phát huy quyền làm chủ nhân dân và việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đạt được những kết quả tích cực, ngày càng đổi mới, có nhiều sáng tạo về phương thức, cách thức triển khai. Chủ động nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, tăng cường sự đồng thuận xã hội; củng cố và tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân. Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận xã đã lựa chọn các vấn đề đông đảo Nhân dân quan tâm tổ chức 22 cuộc giám sát phát huy hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng… Mặt trận đã trở thành biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cầu nối tin cậy giữa Nhân dân với các cấp ủy đảng và chính quyền cơ sở.

Đồng chí Lường Ngọc Danh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chợ Đồn phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lường Ngọc Danh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chợ Đồn đã đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ xã trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới, như tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; hoạt động “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội, công tác giám sát, Phản biển xã hội, xây dựng đảng, xây dựng chính quyền.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 35 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa mới nhiệm kỳ 2024 - 2029 và 07 đồng chí tham dự Đại hội MTTQ huyện Chợ Đồn, nhiệm kỳ 2024-2029.

35 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa XIV nhiệm kỳ 2024 - 2029 và các lãnh đạo xã

Đồng chí Nông Thị Hương, Tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Triệu Thị Hằng, Tái cử giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Nguyễn Thành Nam - Giữ chức Ủy viên ban thường trực MTTQ Việt Nam xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 .

Ban Thường trực Mặt trận tổ quốc xã Quảng Bạch nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quảng Bạch khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã thành công tốt đẹp, đây sẽ là cột mốc mới, tiếp tục khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, năng lực, trí tuệ của các tầng lớp Nhân dân xã nhà, góp phần xây dựng quê hương Quảng Bạch ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Năm 2024 : 501